Phòng lab STEM Tiểu học tiêu chuẩn|Phòng Lab STEM|Kidscode Học Viện Kidscode STEM

Phòng Lab STEM tiêu chuẩn cấp Tiểu học

Phòng Lab STEM là nơi biến Ý tưởng thành Sản Phẩm, là một không gian sáng chế "Make Space" cho học sinh. Trong phòng Lab STEM, học sinh sẽ được Học thông qua Hành theo cách tiếp cận của Giáo dục STEM.

Liên hệ

 Phòng Lab STEM là nơi biến Ý tưởng thành Sản Phẩm, là một không gian sáng chế "Make Space" cho học sinh. Trong phòng Lab STEM, học sinh sẽ được Học thông qua Hành theo cách tiếp cận của Giáo dục STEM.

 Việc "Học thông qua hành" sẽ khác rất nhiều với việc "Học đi đôi với Hành" và càng khác biệt so với việc chỉ học lý thuyết. Trong "Học đi đôi với Hành" thì chữ "Hành" ở đây là thực hành mang tính kiểm chứng lý thuyết, thực hành theo các bước cho sẵn để thu được khẳng định đúng.

 Còn việc "Học thông qua Hành" thì người học sẽ không biết trước các bước phải làm, mà phải làm việc theo nhóm để, tìm tòi, suy luận, thử nghiệm rồi tối ưu để hướng đến mục đặt ra.

 Thông qua việc tranh luận, phản biện, thống nhất rồi chế tạo, thử nghiệm để tìm ra các lỗi rồi quay về chỉnh sửa cho đến khi tối ưu sản phẩm của mình học sinh sẽ rèn luyện được các tư duy và kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21. Đó là Tư duy logic, Tư duy phản biện (Critical Thinking), Tư duy thiết kế, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng sử dụng công nghệ...

Dưới đây là những thiết bị phòng lab STEM Tiểu học nâng cao cần có:

TT Danh mục Nội dung Hình ảnh minh họa Số lượng
1   Bộ học tập - KCBOT2    12
  Robot giáo dục  - Bộ học tập - KCBOT2: Là bộ học tập robot giáo dục cho học sinh từ 6 tuổi trở lên. Robot có khả năng lập trình được, kèm theo 15 bài giảng miễn phí và chương trình học STEM Robot  phong phú cho cả 1 năm học.
 - Robot có nhiều tuỳ chọn phụ kiện gắn ngoài như súng bắn bóng rổ, tay gắp đồ, bộ module xe cứu hoả, bộ module quan trắc môi trường,... giúp tổ chức được nhiều cuộc thi với các chủ đề phong phú (ví dụ: robot đá bóng, bắn bóng, robot gắp, robot bơi...).
 - Ngoài ra do tính mở của thiết kế phần cứng, học sinh có thể thoả sức sáng tạo thêm chức năng cho robot.
 
2   Sân thi đấu bóng đá   1
  Phụ kiện robot  - Sân là một bộ sa bàn, sử dụng trong cuộc thi robot bóng đá.
 - Sân thi đấu bao gồm bạt mặt sân, khung thành, khung bao quanh biên, gá đỡ khung & bóng tenis cho robot.
 
3 Sân thi đấu mê cung   1
   - Là một sa bàn được lắp ghép từ 15 tấm formex và gá formex.
 - Sân thi đấu bao gồm sa bàn, luật thi tham khảo, tấm formex lắp mê cung, gá gắn formex.
 - Sân được sử dụng trong cuộc thi giải mã mê cung.
 
4 Sân thi đấu bóng rổ   1
   -Sân thi đấu bao gồm sa bàn (450 x 295 cm), 06 rổ bóng. Sân sử dụng trong cuộc thi bắn bóng rổ, ươm mầm cây, khám phá vũ trụ…  
5   Bộ bắn bóng rổ   12
    - Là một bộ cơ cấu rời, tương thích với KCBOT2. Mỗi bộ gồm 01 họng súng và 10 bóng in 3D.
Họng súng được gắn vào KCBOT2, biến KCBOT2 thành robot bắn bóng.
- Súng được sử dụng trong cuộc thi bóng rổ, gieo mầm lên hành tinh, khám phá vũ trụ…
 
6   Bộ trải nghiệm STEM công nghệ cao   2
  Bộ trải nghiệm   -Bộ sản phẩm bao gồm 2 dự án sáng tạo sử dụng Arduino giúp học sinh được trải nghiệm các thiết bị thông minh, hiểu được cấu tạo, cách vận hành của các thiết bị. Từ đó kích thích đam mê khoa học của học sinh.

 

 
7 Bộ trải nghiệm STEM khoa học   1
   -Bao gồm 20 các bộ lắp ghép mô hình (động vật, hình học, vật lý, toán học…)
-Học sinh được trải nghiệm lắp ráp, tìm hiểu nguyên lý các thiết bị điện, vật lý cơ bản
 
8   Máy in 3D   1
  Thiết bị cơ khí

 -Máy in 3D (khổ in 300*300*400) là dòng máy in cho phép in những sản phẩm kích thước lớn, độ chính xác cao, tạo ra những sản phẩm mẫu mã đẹp, bắt mắt.

 -Máy in được sử dụng trong việc in các mô hình, bộ phận, cơ cấu mô phỏng giúp việc dạy học không còn khô khan, trừu tượng. Ngoài ra học sinh sử dụng máy in 3d để in các bản thiết kế robot, các chi tiết trong các dự án nghiên cứu khoa học. 

 

 

Một số hình ảnh 3D của phòng Lab:

Hình chiếu bằng phòng ladstem

Bàn học, bàn thi đấu trò chơi.

Khu trưng bày STEM gỗ, mô hình trải nghiệm