Những thông tin cần biết về cuộc thi VIQRC 2023 - 2024: Full Volume

17 tháng 05 2023

VEX Robotics World Championship là Giải đấu Robotics Quốc tế được tổ chức thường niên tại Mỹ, được công nhận là Giải đấu Robotics lớn nhất thế giới bởi Kỷ lục Guiness năm 2018. Đơn vị tổ chức VEX Robotics World Championship là Robotics Education & Competition (REC) Foundation – tổ chức phi lợi nhuận với các dự án hướng đến STEM và mang tính bền vững. Hằng năm, Giải đấu thu hút hơn 100.000 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Năm 2023 là năm đầu tiên Việt Nam có 19 đội tuyển tham dự giải VEX World Championship 2023 ở hai bảng đấu VEX IQ dành cho Tiểu học và Trung học cơ sở. Tại giải đấu, đoàn Việt Nam đã gây ngạc nhiên cho bạn bè quốc tế khi thể hiện được trình độ, sự tự tin và bản lĩnh của mình. Ngay lần đầu tiên tham dự trên đấu trường quốc tế, 5 đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc đạt các giải thưởng.

Ngay khi vừa kết thúc giải đấu VEX World Championship 2023, chủ đề thi đấu VEX IQ của năm 2023 - 2024 ( VIQRC 2023 - 2024) đã được công bố:" VEX IQ Robotics Competition 2023 - 2024: Full Volume". Cuộc thi năm nay với sự đổi mới hoàn toàn về luật chơi hứa hẹn sẽ mang đến sự hấp dẫn cũng như thử thách cho các đội chơi tham gia.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, các đội tham dự cần nắm rõ những thông tin cần thiết sau:

- Bảng đấu Tiểu học dành cho học sinh từ 12 tuổi trở xuống.

- Bảng đấu Trung học cơ sở dành cho học sinh từ 15 tuổi trở xuống.

2. Thể lệ cuộc thi

Chủ đề thi đấu của năm 2023 -2024 là Full Volume. Xem thể lệ chi tiết tại đây:

- Game Manual (Tiếng anh)
- Thể lệ thi đấu (Tiếng Việt )
- Video giới  thiệu cuộc thi

3. Các hạng mục thi đấu

- Phối hợp đồng đội (Teamwork Challenge).

- Thử thách điều khiển từ xa (Driving Skills Challenge).

- Thử thách lập trình tự hành (Programming Skills Challenge).

4. Phụ kiện hỗ trợ tham gia cuộc thi

•  Robot thi đấu:

Robot sử dụng trong cuộc thi là Robot VEX IQ Competiton. Mỗi đội bắt buộc phải có 1 robot thi đấu.

(Nếu khách hàng đã có bộ Robot VEX IQ Education Kit chỉ cần đặt hàng thêm bộ VEX IQ Competition Add-on để có thể thỏa sức sáng tạo cho cuộc thi)

Robot VEX IQ sử dụng trong thi đấu

5. Khóa học robot VEX IQ

Khóa học Kỹ sư Robotics với VEX IQ - Level 1