Những thông tin cần biết về cuộc thi " VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023"

08 tháng 12 2022

Giải đấu hướng tới mục tiêu lần đầu tiên đưa 10 đội tuyển Việt Nam tranh tài tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới "VEX Robotics World Championship 2023," diễn ra tại Mỹ vào tháng 5-2023. Dưới đây là một số thông tin cần thiết về cuộc thi:

Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 có hai bảng đấu:

- Bảng đấu Tiểu học dành cho học sinh từ 12 tuổi trở xuống.

- Bảng đấu THCS dành cho học sinh từ 15 tuổi trở xuống.

Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của 250 đội chơi trên cả nước.

2. Thời gian diễn ra cuộc thi

Cuộc thi sẽ diễn ra trong hai ngày từ ngày 24 - 26/2/2023. Theo đó, ngày 24 - 25/2/2023 bảng đấu dành cho khối THCS; ngày 26/2/2023 bảng đấu Tiểu học.

3. Thể lệ cuộc thi

Đội chơi sẽ tranh tài với đề bài “Slapshot”, xem thể lệ chi tiết tại đây:  Thể lệ cuộc thi Slapshot

3. Các hạng mục thi đấu

- Phối hợp đối phương (Teamwork Challenge).

- Thử thách điều khiển từ xa (Driving Skills Challenge).

- Thử thách lập trình tự hành (Programming Skills Challenge).

4. Hệ thống giải thưởng

Giải xuất sắc; Giải nhất liên minh xuất sắc; Giải nhì liên minh xuất sắc; Giải thiết kế; Giải robot vận hành xuất sắc; Giải của ban giám khảo; Giải sáng tạo; Giải lập trình và Giải ấn tượng.

5. Cách thức đăng kí tham gia

- Link đăng ký tham gia giải đấu: https://bit.ly/3FuSb0f

- Thời hạn mở đơn: 06/12 - 25/12/2022

6. Về phụ kiện hỗ trợ tham gia cuộc thi

(Nếu khách hàng đã có bộ Robot VEX IQ Education Kit chỉ cần đặt hàng thêm bộ VEX IQ Competition Add-on để có thể thỏa sức sáng tạo cho cuộc thi)

Ảnh: Robot VEX IQ sử dụng trong thi đấu

7. Khóa học VEX IQ - Chinh phục cuộc thi: Đăng ký tại đây

Học viện Kidscode STEM là nhà phân phối chính hãng VEX Robotics tại Việt Nam. Đặt hàng trước 18/12/2022 để được hưởng những ưu đãi đặc biệt.

Tiếp nối thành công của Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ - National Robotics Tournament 2022, STEAM for Vietnam, Đại học Bách khoa Hà Nội và Trung tâm Hoa Kỳ tiếp tục tổ chức “Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 - Vietnam VEX IQ National Championship 2023”. Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 là giải đấu Robotics quy mô lớn, giúp học sinh cả nước học và thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học. Bên cạnh đó, thí sinh tham gia còn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề và kĩ năng làm việc nhóm.

Tài liệu tham khảo:

- Phần mềm lập trình robot VEX IQ